online movie free พบกับภาพยนต์ที่น่าสนใจ รวมหนังผีที่น่าสนใจ

online movie free หลายๆ ครั้ง ภาพยนตร์ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง และเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ คือเหล่าบ้านผีสิงที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ สวัสดีครับพบกันกับผมอีกแล้วนะครับ และตอนนี้ก็ใกล้ถึงวันฮาโลวีนแล้ว

วันนี้ผมก็เลยลองไปหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังผี ที่ถูกสร้าง หรือ มีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง ก็เรียกได้ว่ามีหลาย ดูหนังออนไลน์ เรื่องที่น่าสนใจมากๆ ผมก็เลยคัดมาเน้นๆแค่ 5 เรื่อง เท่านั้นจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันครับ สำหรับคอหนังออนไลน์ แล้วจะพลาดไม่ได้ครับ

online movie free รีวิวหนังผีที่มีแรงบรรดาลใจมาจากเรื่องจริง

online movie free

  • The Amityville Horror (1979)

online movie free เรื่องที่ 1 The Amityville Horror (1979) โดยหนังเรื่องนี้นะครับเป็นเรื่องจริงจากปาก ของครอบครัวรัตที่ย้ายก็ไปยังบ้านหลังใหม่ของเขา โดยทันทีที่พวกเขาได้ย้ายเข้าไปในบ้าน ก็ได้พบกับเรื่องราวแปลกประหลาดมากมาย ทำให้เขาต้องสืบหาความจริง ว่าบ้านหลังนี้มันมีอะไรกันแน่ และความเป็นจริงก็คือบ้านหลังนี้ในวันที่ 13 พฤศจิกายนปี 1974 เวลา 3:15 นาที

ได้เกิดเหตุฆาตกรรมขึ้นในบ้านหลังนี้ โดยมีสมาชิกคนหนึ่งในบ้าน ได้หยิบปืนลูกซองภายในบ้านออกมา และใช้สังหารทุกคนในบ้าน โดยมีคนเสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย ส่วนครอบครัวรัตที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่นั้น ก็เจอเหตุการณ์แปลกๆต่างๆมากมาย เช่นชายผู้เป็นสามีมากค่ะตื่นขึ้นมาเวลา 3:15 นาที พอได้ยินเสียงปืนลูกสาวของเขามีเพื่อนลึกลับ ที่ชื่อว่า “โจดี้” ซึ่งชื่อนี้ก็ตรงกับหนึ่งในผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ประหลาดอื่นๆมากมาย เช่น แมลงวันบินทั่วบ้านในฤดูหนาว กลิ่นสาปแปลกๆที่ลอยคลุ้งอยู่ทั่วบ้าน ทำให้สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจย้ายออกจากบ้านหลังนี้ หลังจากอยู่ได้เพียงแค่ 28 วันเท่านั้น

  • Winchester (2018)

เรื่องที่ 2 Winchester ปี 2018 เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคนที่แต่งเติมบ้านเพื่อให้ผีอยู่ โดยเรื่องราวนี้เป็นเรื่องจริงจาก Sara Winchester โดยตระกูลของเธอ เป็นตระกูลที่ทุกคนคงคุ้นหูกันดี จากปืนไรเฟิลวินเชสเตอร์ใช้แล้ว พวกเขาคือตระกูลผู้ผลิตปืนและเป็นเจ้าของนั่นเอง หลังจากเธอแต่งงานเข้าตะกูลมาได้ไม่นานนัก พ่อตาสามีรวมถึงลูกชายของเธอ ก็ได้เสียชีวิตลง

ทำให้เหลือเพียงตัวเธอคนเดียวและมรดกทิ้งไว้ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็ตัดสินใจซื้อบ้านหลังหนึ่ง แต่เรื่องที่แปลกก็คือเ ธอต่อเติมบ้านเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตลอดเวลา เธอทำแบบนี้จนกระทั่งเธอเสียชีวิต ด้วยสาเหตุที่เป็นแบบนี้ เป็นเพราะว่าเธอเชื่อว่าลูกและสามีของเธอนั้น เสียชีวิตไปจากคำสาปแช่งของเหล่าวิญญาณ จากเหล่าผู้คนที่ตายจากปืนของคนตระกูลที่ผลิต ทำให้เธอเลือกที่จะต่อเติมบ้านไปเรื่อยๆ เพื่อให้พวกพี่ไม่อยู่รวมถึงให้ตัวเองนั้นหลบพวกผีได้

โดยเธอไม่ได้สถาปนิกเพียงคนเดียวในการทำงาน ทำให้บ้านของเธอมีรูปทรงที่แปลกประหลาด online movie free บันไดที่ไม่มีทางไปต่อ ประตูที่เปิดไปแล้วเป็นกำแพง เธอบอกว่าทำสิ่งเหล่านี้ก็เพื่อจะได้หลบผี และเธอยังมีนิสัยชอบเปลี่ยนห้องนอนบ่อยๆ เพื่อให้ผีตามเธอไม่เจอนั่นเอง แต่สุดท้ายเธอเสียชีวิตในวัย 82 ปี พร้อบกับบ้านหลังนี้ถูกต่อเติมไปจนถึงชั้น 7 และมีห้องมากกว่า 160 ห้องโดยปัจจุบันยังคงมีบางห้อง ที่ยังไม่ถูกค้นพบด้วยซ้ำ ความหลอนของหนังออนไลน์ เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปให้ทุกๆท่านติดตามชมได้เลย

  • The Exorcist (1973)

เรื่องที่ 3 The Exorcist (1973) ตำนานหนังหมอผีไล่ผีที่น่ากลัวที่สุด ที่ทุกคนน่าจะต้องเคยเห็นหรือผ่านตากันมาบ้าง โดยเรื่องราวก็คือเด็กหญิงคนหนึ่งถูกปีศาจร้ายเข้าสิง และบาทหลวงก็ได้มาเพื่อกำจัดปีศาจร้ายตัวนี้ แต่เรื่องจริงที่เกิดขึ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้หนังเรื่องนี้นั้น คนที่โดนสิงก็คือเด็กชายที่ชื่อว่า โดล เด็กชายอายุ 14 ปีที่ถูกครอบงำจนมีพฤติกรรมที่แปลกประหลาด โดยหลังจากโดนสิงโดลก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านก็เริ่มขยับเองได้

แล้วหลังจากนั้นก็เริ่มมีรอยขีดข่วนบนตัวเขาเพิ่มขึ้น ทำให้พ่อแม่ของเขาต้องรีบหาทางรักษา ไม่ว่าจะเป็นไปหาหมอ ย้ายประเทศหนีแต่อาการเหล่านี้ก็ไม่หายไป ทำให้ต้องติดต่อบาทหลวง เพื่อทำการไล่ปีศาจตัวนี้ออกไป ในระหว่างการทำพิธี ปีศาจร้ายก็ไม่ได้ยอมแพ้ ถึงขนาดว่ามีรอยข่วนที่หน้าอกและต้นขา โดยรอยข่วนนั้นบวมขึ้นมาและเขียนว่า Hello หลังจากพยายามอยู่หลายครั้ง สุดท้ายก็สามารถไล่ปีศาจร้ายออกไปได้สำเร็จ online movie free  เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่สนุกมากเรื่องหนึ่งเลยหละครับ หากเพื่อนๆสนใจไปหาดูได่เลยครับ

  • The Haunting In Connecticut (2009)

The Haunting In Connecticut (2009) หนังเรื่องนี้ได้เรื่องราวมาจาก ครอบครัวที่เบรกเกอร์ ที่ต้องย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านเช่าหลังหนึ่งใกล้กับโรงพยาบาล จากเหตุผลที่ลูกชายของพวกเขานั้นเป็นมะเร็ง จะได้เดินทางสะดวกมากขึ้น แต่หลังจากย้ายเข้าไปอยู่กับพบกับเรื่องราวแปลกประหลาด เช่นข้าวของต่างๆเคลื่อนที่ได้เอง น้ำเปล่ากลายเป็นสีเลือด และมีกลิ่นเหม็นเน่าแบบสุดๆ ลูกๆของพวกเขาก็เริ่มมีพฤติกรรมแปลกๆ

และมีคนนึงที่เห็นผีจะต้องขอย้ายหนีออกไป จนสุดท้ายเขาก็ได้พบกับสาเหตุ มันคืออุปกรณ์ทำศพที่บริเวณชั้นใต้ดินของบ้าน เขาเจอมันจึงได้รู้ว่าบ้านแห่งนี้ แท้จริงแล้วมันคือสถานที่ทำศพนั่นเอง ซึ่งทางเลือกของพวกเขาก็มีไม่มากนัก ทำได้แค่เรียกบาทหลวงมาไล่ผีออกไปเท่านั้น เรื่องนี้นั้นถ้าไม่ดูถือว่าพลาดมากครับ ทั้งน่ากลัวสยองและมีปริศนาต่างๆอีกมากมาย

  • The Conjuring (2013)

เรื่องที่ 5 The Conjuring ปี 2013 เรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดมาจาก คู่สามีภรรยานักปราบผีที่โด่งดัง เอ็ทและลอร์เรน วอร์เรน โดยบอกเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวเคอร์ล่อน ที่ประกอบไปด้วยสามีภรรยาและลูกอีก 5 คน ได้ย้ายเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่ง และได้พบกับเรื่องราวสยองขวัญ โดยเริ่มจากเหตุการณ์เพียงเล็กๆ เช่นของเริ่มจะหายไปเฟอร์นิเจอร์เริ่มขยับได้เอง เสียงแปลกประหลาด ที่หาที่มาไม่ได้ จนถึงการถูกผลักและทำร้ายร่างกาย

โดยหลังจากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ได้พบว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของตระกูลเก่าแก่ ที่อยู่สืบทอดกันมาถึง 8 รุ่น และคนในตระกูลนี้ก็มักจะเสียชีวิตด้วยสาเหตุแปลกประหลาด บางคนจมน้ำตายบางคนถูกฆาตกรรม บ้างก็แขวนคอทำให้บ้านหลังนี้ ไม่ต่างอะไรจากสุสาน แต่ก็มีวิญญาณตนหนึ่ง เบธ ชีบาร์ เธอมีชีวิตอยู่ในช่วงปี 1800 เป็นวิญญาณที่ร้ายที่สุด โดยเธอนับถือซาตานและถึงขนาดฆ่าลูกของตัวเอง เพื่อทำพิธีกรรม และยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการ เสียชีวิตของลูกเพื่อนบ้านอีกด้วย

โดยครอบครัวเคอร์ล่อนเชื่อว่าวิญญาณตอนนี้ คือวิญญาณที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด แม้ถึงพวกเขาจะรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็ไม่สามารถย้ายออกไปได้ เพราะเขาต้องอดทนอยู่ในบ้านผีสิ่งหลังนี้ เนื่องจากสภาพการเงินที่ขัดข้องจนกระทั่งในปี 1986 เขาก็จะย้ายออกจากบ้านในที่สุด ซึ่งผมขอยืนยันเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็น full movie online ที่ควรค่าแก่การดูมากที่สุด

และผมก็ยังมีหนังผีที่น่าดูมาแถมให้เพื่อนๆ กันอีกเรื่องสองเรื่องครับ เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้ 5 เรื่อง ที่ได้เล่าไปก่อนหน้านี้เลยทีเดียวหละครับ จะมีเรื่องไหนบ้างหนังไปติดตามชมกันเลย

  • ลัดดาแลนด์ ปี 2554

ลัดดาแลนด์ เรื่องราวของทีชายวัยกลางคน ที่ไม่มีปัญญาซื้อบ้านให้ครอบครัว เขาจึงได้เช่าอพาร์ทเม้นท์เป็นที่อยู่และตัดสินใจตั้งรกรากในหมู่บ้านลัดดาแลนด์ โดยไม่ฟังคำทัดทานของภรรยาและลูก ทีชื่อว่าครอบครัว จะมีความสุขมากกว่าครับ แต่ในคืนนั้นมีเด็กรับใช้ชาวพม่าของบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน ถูกฆาตกรรมอย่างทารุณคน ร้ายสาดน้ำกรดใส่หน้าจนหน้าเหล็กเหลว และทุบตีเธอจนตาย ก่อนนำศพของเธอไปยัดไว้ในตู้เย็น ซึ่งต่อมาคนในหมู่บ้าน และครอบครัวของที จะได้ประสบกับสิ่งที่น่ากลัว และน่าสยดสยองในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ในหมู่บ้านอีกครับลัดดาแลนด์

  • เด็กหอ ปี 2549

เรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อว่า ชาตรี ที่ถูกพ่อแม่ส่งเข้าเรียนโรงเรียนประจำ เขาได้พบกับวิเชียรเพื่อนร่วมห้อง และมิตรภาพระหว่างเพื่อนของเขาทั้งสองคน ได้ก่อตัวขึ้นก่อนที่เขาจะพูดว่าความจริงแล้ว วิเชียรที่เป็นเพื่อนสนิทของเขา ไม่ใช่คนแต่เป็นวิญญาณผี หลังจากที่ชาตรีได้รู้ความจริง ความน่ากลัวก็ค่อยๆเริ่มขึ้นในหนังเรื่องนี้ครับเด็กหอ

  • อาถรรพ์แก้บนผีในปี 2547

ทั้งหมดในบนบานขอให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้สำเร็จ หลังจากนั้นพวกเขาทั้งหมด ก็สอบติดและได้เข้าเรียนในคณะที่ตนเองอยากเรียน แต่ด้วยความคึกคะนองจึงไม่ยอมไปแก้บน จึงเกิดเรื่องราวสุดสยองขึ้นกับเพื่อนๆทีละคน ในหนังเรื่องนี้ครับอาถรรพ์แก้บนผี ปี 2547

ก็ไปแล้วครับกับ 5 เรื่องราวสยองขวัญที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์จริงๆ และอีกสามเรื่องหนังผีที่ไม่ควรพลาด แล้วยังมีอีกหลายเรื่องมากๆครับอย่างเรื่อง The haunting of Hill House ก็เป็นอีกเรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากจริง เรื่องราวสยองขวัญแต่ก็ไม่ได้คล้ายกับเรื่องราวในหนังนะครับ และที่สำคัญซีรี่เรื่องนี้ก็คือเรื่องราวที่เราจะสรุป เป็นเรื่องถัดไป ในวันฮาโลวีนนี้นั่น เองอย่างไรก็รอติดตามชมกันได้ครับ

อัพเดทบทความใหม่จากเรา